Chơi gì ở TP HCM dịp lễ hội sông nước?

Được tạo lúc 27/05/2024 03:40 Facebook Google + LinkedIn Twitter

Tp Hồ Chí Minh Sự kiện

Lễ hội sông nước TP HCM lần 2 có 17 hoạt động gắn với sông ngòi, kênh rạch tại nhiều địa điểm để người dân và du khách tham gia, trải nghiệm.

Đêm khai mạc chương trình nghệ thuật

Địa điểm: Khu bến Nhà Rồng – cầu Khánh Hội, quận 1

Thời gian: 31/5

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 31/5 với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật vũ kịch đương đại kết hợp các công nghệ trình diễn với sân khấu nổi trên sông Sài Gòn. Sở Du lịch TP HCM phát vé miễn phí cho người dân và du khách đăng ký sớm tham dự đêm khai mạc chương trình nghệ thuật này.

Đêm khai mạc cũng diễn ra màn bắn pháo hoa, đây là điểm mới của lễ hội sông nước năm nay. Thời gian bắn bắt đầu từ 21h30, trong 15 phút.

Chợ nổi miền Tây trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Địa điểm: Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, quận 1

Thời gian: 1 - 9/6

Không gian này tái hiện chợ nổi miền Tây sông nước. Du khách ghé thăm có thể trải nghiệm mua trái cây trên chợ giữa dòng kênh lịch sử ở Sài Gòn. Ngoài ra, còn có các hoạt động diễn xướng dân gian truyền thống.

Kênh Nhiêu Lộc về đêm nhìn từ trên cao. Ảnh: Quỳnh Trần.
Kênh Nhiêu Lộc về đêm nhìn từ trên cao. Ảnh: Quỳnh Trần.

Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền quận 8

Địa điểm: Đường bến Bình Đông, quận 8

Thời gian: 4 - 10/6

Quận 8 đã tổ chức xúc tiến thương mại - du lịch đến các tỉnh tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Long An, Ninh Thuận và Thành phố Đà Lạt để kết nối nhà vườn, tiểu thương đăng ký tham gia và giới thiệu trái cây đặc sản địa phương.

Không gian trên bến dưới thuyền tại bến Bình Đông, quận 8. Ảnh: Quỳnh Trần.
Không gian trên bến dưới thuyền tại bến Bình Đông, quận 8. Ảnh: Quỳnh Trần.

Tuần lễ trái cây quận 8 có nhiều khu gồm: khu vực kinh doanh trái cây của các tiểu thương; khu vực trải nghiệm gói, nấu bánh ú lá tre, bánh ú; khu vực trải nghiệm nghệ thuật dân gian như xếp lá dừa, nặn, tạo hình nghệ thuật từ đất sét màu; vẽ nón lá, chân dung. Khu ẩm thực bánh dân gian trưng bày, giới thiệu, kinh doanh các loại thức ăn, nước uống và các loại bánh truyền thống Nam Bộ. Khu vực trưng bày, giới thiệu đặc sản các tỉnh thành gồm Ninh Thuận, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Đà Lạt.

Hoạt động thể thao dưới nước

Địa điểm: Bến Ngôi Sao, quận 7

Thời gian: 5 - 6/6

Ngày 5/ 6 là chương trình khai mạc, trình diễn các môn thể thao dưới nước gồm: Biểu diễn cano kéo cờ dưới nước, biểu diễn Slalom chuyên nghiệp, biểu diễn dù lượn trên không.

Ngày 6/6, người dân và du khách có thể tham gia các hoạt động như flyboard và chèo SUP quanh khu vực bến Ngôi Sao, được giám sát và hỗ trợ bởi các vận động viên chuyên nghiệp.

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20

Địa điểm: Khu du lịch Suối Tiên

Thời gian: 1/6 - 31/8

Đây là một trong những sự kiện du lịch thường niên của TP HCM, một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Sông nước lần thứ hai.

Du khách đến lễ hội có thể ghé chợ trái cây quy tụ hàng trăm thức quả đầu mùa như bơ sáp Đắk Lắk, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Lái Thiêu, dưa hấu Long An, nhãn xuồng Trà Vinh.

Hoạt động nổi bật khác trong lễ hội này còn có trải nghiệm vườn trái cây nông nghiệp công nghệ cao diện tích hơn 5 ha. Du khách được hái trái và ăn ngay tại vườn. Khu vườn có hơn 30 giống cây có nguồn gốc từ các nước trên thế giới như sung Mỹ, lựu đỏ Ấn Độ, cherry Brazil, hồng socola Indonesia, vú sữa hoàng kim Đài Loan, nho hồng Nhật Bản, nho kẹo đen Pháp.

Lễ hội còn có phố ẩm thực văn hóa ba miền Bắc - Trung - Nam gồm hơn 20 gian hàng, giới thiệu những món ăn, thức uống đặc trưng ba miền.

Bích Phương (Theo vnexpress)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.