Du lịch Cao Hùng, Đài Loan nhất định phải ghé thăm Long Hổ Tháp một lần

Được tạo lúc 15/10/2019 14:39 Facebook Google + LinkedIn Twitter

Cao Hùng Đài Loan Địa điểm nổi bật

Là biểu tượng của Đầm Liên Trì nổi tiếng của du lịch Cao Hùng, Long Hổ Tháp bao gồm 2 tòa tháp 7 tầng xây đối xứng nhau, có lối vào là phần đầu rồng và lối ra là đầu hổ.

energi_jju
Ảnh: @energi_jju

Quần thể đầm Liên Trì – đầm Long Hổ – Xuân Thu Các toạ lạc ở trung tâm thành phố là địa điểm hút khách thứ 2 của du lịch Cao Hùng chỉ sau Phật Quang Sơn. Đến đầm Liên Trì, bạn sẽ lạc vào những ao sen thơm ngan ngát, dìu dịu, chiêm ngưỡng đoá sen hổng nổi bật giữa màu xanh mát của lá cây.

nanda.pputri
Ảnh: @nanda.pputri

Ngay trên đầm Liên Trì là đôi tháp Long Hổ mô phỏng một bên là con rồng linh thiêng, một bên là con hổ dũng mãnh trong văn hoá Á Đông. Chỉ có duy nhất một con đường dẫn vào tháp Rồng và cũng chỉ có một con đường dẫn ra ngoài bằng tháp Hổ.

nathan_ackley
Ảnh: @nathan_ackley

Không chỉ có thiết kế ấn tượng, tháp Long Hổ còn mang đậm nét văn hóa của người bản địa. Muốn tham quan tòa bảo tháp, trước tiên du khách phải đi qua cây cầu ngoằn ngoèo dẫn vào đền và chiêm ngưỡng các bức họa trang trí bên trong. Lúc này du khách sẽ được hiểu thêm về lịch sử Trung Hoa, văn hóa và tín ngưỡng thờ phụng của người dân địa phương.

yk
Ảnh: @yk

Đến đây, du khách có thể thuê một chiếc xe đạp để dạo quanh khu hồ với cung đường đầy gió mát hiu hiu, chiêm ngưỡng tháp Long Hổ, đài Xuân Thu, đền Khổng Tử.

Hướng dẫn đường đi: Để đến được Đầm Liên Trì khi du lịch Cao Hùng các bạn có thể bắt MRT tới trạm Ecological District, sau đó đi bộ khoảng 30 phút để tới được đầm.

Theo iVIVU.com

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.