Hàng không tăng chuyến tối đa đưa du khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28-7

Được tạo lúc 27/07/2020 10:09 Facebook Google + LinkedIn Twitter

Đà Nẵng Việt Nam Covid-19 Sự kiện

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải, sáng 27-7, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không lên kế hoạch tăng cường huy động máy bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28-7.

Hàng không tăng chuyến tối đa đưa du khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28-7
Hàng không tăng chuyến tối đa đưa du khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28-7

Kế hoạch được các hãng hàng không gửi gấp để Phòng vận tải hàng không của Cục Hàng không phê duyệt trong ngày 27-7.

Theo cục trưởng Đinh Việt Thắng, từ ngày 26-7, các hãng hàng không đã tăng nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng để giải tỏa du khách. Tuy nhiên lượng khách mua vé máy bay rời Đà Nẵng không nhiều như dự kiến.

Dù vậy, Cục Hàng không vẫn yêu cầu các hãng giữ kế hoạch bay, không hủy chuyến để cung ứng vé trong trường hợp nhu cầu mua vé máy bay từ Đà Nẵng đi các nơi tăng đột biến sau khi Thủ tướng chấp thuận giãn cách toàn bộ thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 28-7.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết trong ngày 27-7 hãng này tiếp tục tăng thêm 12 chuyến bay và đưa vào khai thác các máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 từ Hà Nội, TP.HCM  đến Đà Nẵng để phục vụ hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách có vé đến, đi từ Đà Nẵng xuất trước 25-7-2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31-8-2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến 31-10-2020.

Theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trong 5 ngày từ 27 đến 31-7-2020, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 hành khách.

Trước đó, báo cáo Bộ Giao thông vận tải ngày 26-7, Cục Hàng không cho biết các hãng hàng không của Việt Nam đang khai thác 11 đường bay từ các sân bay trong nước tới sân bay Đà Nẵng với xấp xỉ 100 chuyến/chiều/ngày.

Để giải tỏa khách ở Đà Nẵng, trong ngày 26-7 Cục Hàng không đã cấp phép cho VietJet, Pacific Airlines và Bamboo Airways tăng 17 chuyến  khứ hồi đi, đến Đà Nẵng. Ngoài ra, một số chuyến bay được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng máy bay lớn hơn như Airbus A350, Boeing 787.

Cục Hàng không đã yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội và vô TP.HCM, Cục Hàng không và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiến nghị phương án sẵn sàng bố trí toàn bộ khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

TUẤN PHÙNG (Theo Tuổi trẻ Online)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.