Nhiều lễ hội dịp 30/4 ở miền Tây

Được tạo lúc 26/04/2023 06:26 Facebook Google + LinkedIn Twitter

Cần Thơ 30 tháng 4 Sự kiện

Du khách có thể khám phá lễ hội xoài ở Đồng Tháp, lễ hội khinh khí cầu ở Cần Thơ hay trải nghiệm cảm giác bay trên bầu trời với dù lượn ở An Giang.

Lễ hội xoài tổ chức tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) với chuỗi hoạt động triển lãm, trưng bày xoài và các sản phẩm làm từ xoài, hội thảo, famtrip, hội thi ẩm thực, từ 28/4 đến 1/5. Ngoài ra 14 vườn xoài cũng sẵn sàng đón khách đến tham quan, trải nghiệm tại huyện Cao Lãnh và TP Cao Lãnh - hai vùng đất chuyên canh xoài lớn nhất tỉnh. Xoài Đồng Tháp nổi tiếng với hai giống: xoài cát chu và xoài cát Hoà Lộc vị ngọt từ dịu đến đậm đà, mùi thơm.

Xoài được đóng gói tại nhà máy ở Đồng Tháp - một trong những điểm tham quan dịp lễ hội xoài. Ảnh: Nguyễn Khánh.
Xoài được đóng gói tại nhà máy ở Đồng Tháp - một trong những điểm tham quan dịp lễ hội xoài. Ảnh: Nguyễn Khánh.

Tại Cần Thơ, lễ hội khinh khí cầu diễn ra từ 30/4 đến 3/5 với 30 khinh khí cầu sẽ bay trên bầu trời; đêm hoa đăng khinh khí cầu tại sân vận động Cần Thơ, phố đi bộ Bến Ninh Kiều, đường Sông Hậu.

Du khách cũng có thể bay trải nghiệm với khinh khí cầu thổi phồng, từ 4 đến 6 phút. Lễ hội dự kiến có khinh khí cầu bay đi với độ cao trung bình 50 m-300 m về các khu vực phía Nam của thành phố Cần Thơ. Dịp lễ này, Cần Thơ cũng tổ chức lễ hội bánh dân gian tại Quảng trường quận Bình Thuỷ với khoảng 100 loại.

Biểu diễn dù lượn, thả diều nghệ thuật sẽ diễn ra tại huyện Tri Tôn tỉnh An Giang trong hai ngày 30/4 và 1/5. Tại quảng trường Thái Quốc Hùng sẽ có 30 con diều lớn có kích thước từ 7 m đến 10 m và 70 con diều nhỏ với tạo hình các linh vật đủ màu sắc, nhiều chủng loại khác nhau sẽ được thả trên bầu trời. Các em thiếu nhi được dạy làm diều, viết ước mơ lên đuôi diều và được thả cùng diều lớn.

Lễ hội khinh khí cầu tại Tri Tôn (An Giang) năm 2022. Ảnh: Ngọc Tài.
Lễ hội khinh khí cầu tại Tri Tôn (An Giang) năm 2022. Ảnh: Ngọc Tài.

Nghệ nhân Phạm Văn Tâm sẽ biểu diễn thả diều nghệ thuật hình rắn hổ mang dài 120 m (đã xác lập kỷ lục Việt Nam) với nhiều suất trong ngày. Trong điều kiện thời tiết tốt, du khách còn có thể bay cùng phi công trên dù lượn (khu vực núi Phụng Hoàng Sơn) thời gian khoảng 15 phút, giá 1,5 triệu đồng.

Ngọc Tài (Theo vnexpress)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.