Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới

Được tạo lúc 08/05/2020 16:57 Facebook Google + LinkedIn Twitter

Ấn Độ Mỹ Địa điểm nổi bật

Được hình thành trên miệng núi lửa, các hồ nước dưới đây gây ấn tượng với nhiều du khách bởi vẻ đẹp độc nhất vô nhị và hiếm có trên thế giới.

Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới. Hồ Katmai (Mỹ)
Hồ Katmai (Mỹ): Nằm nổi bật tại công viên quốc gia Katmai, hồ được hình thành vào năm 1912 trong vụ phun trào Novarupta. Các vành miệng núi lửa ở đây cao khoảng 2.047 m với độ sâu lên tới 244 m.
Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới. Hồ Quilotoa (Ecuador)
Hồ Quilotoa (Ecuador): Nằm trên dãy núi Andes, hồ Quilotoa có đường kính khoảng 3 km và độ sâu 250 m. Nơi đây được hình thành sau vụ phun trào thảm khốc khoảng 800 năm trước. Nước tại hồ chuyển sang màu xanh lục bởi chứa nhiều các khoáng chất.
Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới. Hồ Lonar (Ấn Độ)
Hồ Lonar (Ấn Độ): Thuộc bang Maharashtra, Lonar là hồ miệng núi lửa có lịch sử lâu đời nhất. Nơi này hình thành do tác động của thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây khoảng nửa triệu năm trước. Hồ sở hữu chiều dài 2 km và độ sâu gần 150 m, nổi bật với dòng nước màu xanh ngắt và bao xung quanh bởi một khu rừng.
Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới. Hồ Okama (Nhật Bản)
Hồ Okama (Nhật Bản): Sau sự phun trào núi lửa vào năm 1720, dòng nước tại đây được hình thành và có thể thay đổi màu sắc tùy theo thời tiết. Với đường kính 360 m cùng độ sâu 61 m, hồ Okama trở thành địa điểm thu hút khách du lịch ở đất nước mặt trời mọc.
Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới. Hồ Kelimutu (Indonesia). Ảnh: Tripadvisor.
Hồ Kelimutu (Indonesia): Núi lửa Kelimutu chứa 3 hồ có màu sắc khác nhau, thay đổi định kỳ do phản ứng hóa học xảy ra giữa các khoáng chất. Nơi đây là một trong những hồ nước đẹp nhất thế giới, được phát hiện từ sau đợt phun trào cuối cùng vào năm 1886. Ảnh: Tripadvisor.
Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới. Hồ Albertine Rift (châu Phi)
Hồ Albertine Rift (châu Phi): Cụm hồ Albertine Rift nằm giữa các dãy núi Ruwenzori, Mitumba và Virunga ở châu Phi. Nơi này sở hữu độ sâu 1.470 m, được tạo nên từ các đường nứt địa chất và hoạt động phun trào của núi lửa.
Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới. Hồ Deriba (Sudan). Ảnh: Wiki.
Hồ Deriba (Sudan): Nằm ở độ cao hơn 3.000 m, hồ Deriba xuất hiện sau một đợt phun trào mạnh của núi lửa Jebel Marra khoảng 3.500 năm trước. Vùng lòng chảo quanh hồ sở hữu đường kính từ 5-8 km. Hiện nay, nơi đây đang trong tình trạng không hoạt động. Ảnh: Wiki.
Những ao miệng núi lửa đẹp nhất thế giới. Hồ Taupo (New Zealand). Ảnh: Weltwunderer.
Hồ Taupo (New Zealand): Hồ được hình thành do đợt phun trào khoảng 26.500 năm trước, sở hữu diện tích 616 km2. Đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những bức hình chạm khắc hoa văn độc đáo trên đá của thổ dân Maori khi tới giữa hồ Taupo nằm tại vịnh Mine. Ảnh: Weltwunderer.

Mai Anh (Theo Brainberries, Zing News)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.