6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

Được tạo lúc 15/01/2021 03:35 Facebook Google + LinkedIn Twitter

Anh Ý Sri Lanka Mỹ Trung Quốc

Trên thế giới tồn tại những cánh cổng kỳ bí, mà người ta tin rằng khi bước qua chúng, ta có thể đến chiều không gian khác.

Đồi Glastonbury Tor, Somerset, Anh.
6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

Ngọn đồi trống trải, không có cây cối hay nhà dân, chỉ có duy nhất ngọn tháp từ thời trung cổ của nhà thờ Thánh Michael. Nơi đây được cho là gắn liền với truyền thuyết về hòn đảo bí ẩn Avalon và vị vua nổi tiếng Arthur. Nhiều truyền thuyết cho rằng, tại đây, bạn có thể tìm thấy lối vào Avalon - một thế giới khác giống như thiên đường, nơi thời gian đứng yên và tuổi trẻ vĩnh cửu ngự trị. Ảnh: Stephen Spraggon.

Cổng mặt trời, Bolivia.
6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

Cánh cổng được chạm khắc từ một miếng đá nguyên khối, nặng khoảng 10 tấn, có niên đại khoảng 1.500 tuổi từ nền văn minh cổ đại Tiwanaku. Người xưa tin rằng Thần Mặt trời đã tạo ra loài người tại đây và sử dụng cánh cổng này để đi lại giữa các thế giới. Khi được phát hiện vào thế kỷ 19, cánh cổng đã bị rơi xuống đất tạo ra một vết nứt lớn. Trên thực tế, cánh cổng có thể là một phần của một kiến trúc lớn hơn và được người xưa sử dụng như một cuốn lịch. Ảnh: Genial.

Giếng thần Thor, Oregon, Mỹ.
6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

Lấy tên của thần sấm trong thần thoại Bắc Âu, đây là một hố sụt tự nhiên hình cái phễu nằm ở mũi Perpetua. Nó còn được gọi là cánh cổng đến thế giới dưới lòng đất. Bình thường, hố trống rỗng hoặc lấp đầy nước. Khi thủy triều lên hoặc thời tiết có bão, nước từ hố sụt trào ra và phun lên những tảng đá xung quanh tạo nên một cảnh tượng vô cùng độc đáo. Do áp lực nước tại đây quá mạnh nên các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được độ sâu của hố sụt này. Tuy nhiên, nhiều tài liệu ghi lại nó sâu khoảng 6 m. Ảnh: Brad DeWald.

Công viên Ranmasu Uyana, Sri Lanka.
6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

Nơi đây còn có tên gọi khác là những Cánh cổng Sao, thu hút du khách bởi các di tích kiến trúc cổ bằng đá. Nhiều người tin rằng đây là cánh cổng để liên lạc với các nền văn minh ngoài trái đất và những bức tranh được chạm khắc trên các phiến đá là thông điệp để mở chúng. Theo một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất về địa danh này, đây là nơi người ngoài hành tinh tạo ra vàng từ nước của Trái đất. Nhiều người tin rằng những kênh, khoang, bể chứa và bộ lọc nước được tìm thấy gần mỗi cổng Sao là một phần của cơ chế phức tạp do người ngoài hành tinh phát triển hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ phản bác và cho rằng các giả thiết như vậy là vô lý. Ảnh: Incredible Lanka.

Cổng Nhà giả kim, đồi Esquiline, Rome, Italy.
6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

Vào thế kỷ 17, khu vực này là dinh thự của một hầu tước yêu thích thuật giả kim có tên Massimiliano Palombara. Theo truyền thuyết, một nhà giả kim đã gặp hầu tước tại một bữa tiệc tối, nói rằng ông đã tìm ra công thức tạo ra vàng từ thảo mộc. Sáng hôm sau, nhà giả kim biến mất, để lại vài mảnh vàng và một tờ giấy gồm các ký hiệu bí ẩn. Palombara không thể giải nghĩa chúng nên đã ra lệnh khắc các ký hiệu này trên những cánh cửa vào khu vườn của mình với hy vọng ai đó có thể tìm ra đáp án. Cả biệt thự và khu vườn đều không tồn tại cho đến ngày nay, nhưng cánh cửa kỳ bí vẫn còn sót lại. Ảnh: Wikipedia

Thiên Môn Sơn, Trương Gia Giới, Trung Quốc.
6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

"Cổng trời" này được hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Đây được coi là nơi giao nhau giữa thiên đình và hạ giới. Bạn có thể lên Thiên Môn Sơn bằng một trong những cáp treo dài nhất thế giới sau khi đi trên con đường hiểm trở với 99 khúc cua. Theo truyền thuyết, nếu vượt qua được 999 bậc thang để đến Cổng trời, con người sẽ tới gần hơn với Đức Phật và đạt được cảnh giới giác ngộ. Ảnh: Mohammad Shoaib

Trung Nghĩa (Theo vnexpress)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.