Được xây trong một đêm, truyền cảm hứng cho Disney hay tương truyền là nơi sống của Dracula, những lâu đài này thu hút du khách nhờ lịch sử và đặc điểm lạ lùng.

Lâu đài Sunomata (Gifu, Nhật Bản). Ảnh: Hide-sp.
Lâu đài Sunomata (Gifu, Nhật Bản). Ảnh: Hide-sp.

Lâu đài Sunomata (Gifu, Nhật Bản): Còn được biết đến với cái tên Ichiya, nghĩa là "lâu đài xây trong một đêm", Sunomata được xây dựng vào giữa thế kỷ 16 bởi tướng Toyotomi Hideyoshi tại thành phố Ogaki. Tương truyền, đây là một cứ điểm được âm thầm xây trong lòng đối thủ, bằng cách đẽo sẵn các cột và dựng sẵn vách, sau đó chuyển đến lắp ghép trong đêm. Lâu đài hiện tại được tái dựng năm 1991, theo hình mẫu của lâu đài Ogaki gần đó.

Lâu đài Bran (Transylvania, Romania). Ảnh: Archeotraveller.
Lâu đài Bran (Transylvania, Romania). Ảnh: Archeotraveller.

Lâu đài Bran (Transylvania, Romania): Lâu đài này thường gắn liền với Dracula. Vlad Đệ tam, hoàng tử xứ Wallachia - hay còn gọi là Vlad Đệ tam Dracula - được xem là nguyên mẫu cho nhân vật bá tước ma cà rồng trong tiểu thuyết kinh điển của Bram Stoker. Theo truyền thuyết, Vlad Đệ tam thật từng bị giam ở lâu đài Bran một thời gian ngắn trong năm 1462. Những người hâm mộ nhân vật này đổ về đây để tham quan lâu đài huyền thoại.

Tháp London (London, Anh). Ảnh: History.
Tháp London (London, Anh). Ảnh: History.

Tháp London (London, Anh): Là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất nước Anh, tháp London - với trung tâm là tháp White - có lịch sử đen tối, xoay quanh ngục tù, tra tấn và cái chết. Những người bị kết tội được nhốt ở đây và phải chịu án phạt khủng khiếp. Các vụ chặt đầu và giết người mờ ám diễn ra tại đây khiến tòa lâu đài trở thành nỗi ám ảnh. Đến thế kỷ 19, nơi này chấm dứt vai trò trên và mở cửa đón khách tham quan.

Lâu đài Neuschwanstein (Schwangau, Đức). Ảnh: Wonderful Engineering.
Lâu đài Neuschwanstein (Schwangau, Đức). Ảnh: Wonderful Engineering.

Lâu đài Neuschwanstein (Schwangau, Đức): Nơi này được Ludwig Đệ nhị, vua của Bavaria, xây dựng vào năm 1869 làm nơi nghỉ dưỡng riêng tư. Dù không có quyền lực thực sự, Ludwig Đệ nhị vẫn giữ quan điểm lãng mạn về một vị vua. Ông mơ ước sống ẩn dật trong một lâu đài lớn trên đỉnh núi, giữa nghệ thuật và kiến trúc. Đó là lý do Neuschwanstein được xây dựng. Năm 1886, vị vua chết đuối một cách bí ẩn, trước khi lâu đài hoàn thành và được ngưỡng mộ bởi hàng triệu người. Trong đó, Walt Disney thích nơi này đến mức nhiều người tin rằng ông đã tạo hình cho lâu đài "Người đẹp ngủ trong rừng" ở Disneyland theo kiến trúc của nó.

Lâu đài Alnwick (Northumberland, Anh). Ảnh: Englishcoast.
Lâu đài Alnwick (Northumberland, Anh). Ảnh: Englishcoast.

Lâu đài Alnwick (Northumberland, Anh): Nơi này nổi tiếng hơn khi trở thành bối cảnh cho lâu đài Hogwarts trong hai phần phim của Harry Potter. Lâu đài cổ kính và đồ sộ này cũng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim đình đám khác, từ Elizabeth đến Robin Hood: Prince of Thieves. Ảnh: Englishcoast.

Jal Mahal (Jaipur, Ấn Độ). Ảnh: Pinterest. Jal Mahal (Jaipur, Ấn Độ). Ảnh: Pinterest.
Jal Mahal (Jaipur, Ấn Độ). Ảnh: Pinterest.

Jal Mahal (Jaipur, Ấn Độ): Nằm giữa hồ Man Sagar, Jal Mahal giống như truyện cổ tích có thực. Vào buổi tối hay những đêm trăng, tòa lâu đài trắng lộng lẫy phản chiếu trên mặt nước, tạo khung cảnh siêu thực cho những vị khách nghỉ tại đây. Điều thú vị là phía dưới cung điện này còn có 4 tầng bí mật, cũng đẹp không kém kỳ quan kiến trúc phía trên.

Mont Saint Michel (Normandy, Pháp). Ảnh: Big Seven Travel.
Mont Saint Michel (Normandy, Pháp). Ảnh: Big Seven Travel.

Mont Saint Michel (Normandy, Pháp): Nằm trên hòn đảo ngoài khơi Normandy, lâu đài này thu hút hơn 3 triệu lượt khách mỗi năm. Khi thủy triều dâng cao, toàn bộ khu vực xung quanh ngập nước, tạo ra khung cảnh kỳ diệu và độc đáo.

An Ngọc (Theo Zing News)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.