Dựa vào khung cảnh thiên nhiên từ đại dương đến rừng rậm xanh tươi, thác nước ngoạn mục ven đại lộ, trang 10 Most Today giới thiệu những cao tốc đẹp nhất thế giới.

Đường Milford (New Zealand)
Đường Milford (New Zealand)

Đường Milford (New Zealand): Con đường hơn 230 km này nối Te Anau với Milford Sound, từng là trường quay cho bộ phim nổi tiếng "Chúa tể của những chiếc nhẫn". Dọc theo đại lộ là các hồ nước trong vắt, soi rõ ngọn núi Earl vào những ngày lặng gió. Du khách thường dừng lại để chụp ảnh cảnh quan tuyệt đẹp từ rừng nhiệt đới đến thác nước hùng vĩ.

Đường cao tốc Scenic 12 (Mỹ)
Đường cao tốc Scenic 12 (Mỹ)

Đường cao tốc Scenic 12 (Mỹ): Quốc lộ 12 hay Scenic 12 là con đường quanh co trải dài gần 200 km qua toàn bộ miền Tây Nam Utah, Mỹ. Tuyến đường này nằm ở độ cao khoảng 1.520-2.740 m kết nối các địa điểm giữa công viên quốc gia Rạn san hô Capitol và hẻm núi Bryce. Việc xây dựng con đường mất khoảng 4 thập kỷ. Khi đi trên cao tốc này, bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đường núi Jebel Hafeet (UAE)
Đường núi Jebel Hafeet (UAE)

Đường núi Jebel Hafeet (UAE): Jebel Hafeet là con đường dài hơn 11 km chạy về phía đỉnh núi cao thứ hai ở UAE. Ngọn núi đá vôi này cung cấp cái nhìn toàn cảnh về thị trấn Al Ain. Tới đây, bạn có thể nghỉ lại và dùng bữa tại các nhà hàng, khách sạn.

Con đường Great Ocean (Australia)
Con đường Great Ocean (Australia)

Con đường Great Ocean (Australia): Great Ocean có tầm nhìn ngoạn mục hướng ra đại dương và bãi đá vôi The Twelve Apostles nổi tiếng. Nằm ở bờ biển đông nam của Australia, con đường bắt đầu từ Torquay và kết thúc ở Warranbool. Dọc đại lộ, bạn sẽ thấy nhiều nhà hàng, bảo tàng, bờ biển đắm tàu, công viên quốc gia Great Otway, các bãi biển, điểm lướt sóng và nơi quan sát đường đi của cá voi.

Đường cao tốc Overseas (Mỹ)
Đường cao tốc Overseas (Mỹ)

Đường cao tốc Overseas (Mỹ): Được xây dựng vào cuối những năm 1930, tuyến giao thông này còn gọi là "Highway that Goes to Sea" (tạm dịch: đường cao tốc đi ra biển). Con đường hơn 180 km trải dài từ đất liền Florida về phía đảo Key West. Băng qua tuyến đường trong khoảnh khắc hoàng hôn là trải nghiệm thú vị của du khách. Ngoài ra, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh lấp lánh tuyệt đẹp của đại dương.

Đèo Stelvio (Italy)
Đèo Stelvio (Italy)

Đèo Stelvio (Italy): Con đèo nằm gần biên giới Thụy Sĩ này là một trong những cung đường hấp dẫn du khách và nguy hiểm bậc nhất thế giới. Được xây dựng vào năm 1820, tuyến đường uốn lượn ở độ cao hơn 2.700 m so với mực nước biển. Đèo cũng nổi tiếng với 60 khúc cua và là nơi tổ chức các cuộc đua xe máy, xe đạp.

Con đường Đại Tây Dương (Na Uy)
Con đường Đại Tây Dương (Na Uy)

Con đường Đại Tây Dương (Na Uy): Con đường ngoạn mục này sẽ đưa bạn đến rìa đại dương. Được mở vào năm 1989, tuyến đường nối thị trấn Molde với Kristiansund ở vùng Trung Tây của Na Uy có chiều dài hơn 8 km. Trên hành trình, bạn có thể dừng lại tại các khu vực nghỉ ngơi cho khách du lịch để ngắm nhìn cảnh đẹp.

Đường mòn Cabot (Canada)
Đường mòn Cabot (Canada)

Đường mòn Cabot (Canada): Đường mòn Cabot kéo dài gần 300 km. Nơi đây nổi bật với các khúc cua quanh co ở rìa phía bắc Cape Breton (Nova Scotia, Canada) cùng những khu rừng mùa thu rực rỡ lá đỏ, vàng, cam bên bờ biển thơ mộng. Nhiều nhà hàng, phòng trưng bày, bảo tàng nằm trên đường đi. Bạn cũng có thể dừng lại để trải nghiệm đi bộ đường mòn và trượt tuyết.

Uyên Hoàng (Theo 10 Most Today, Zing News)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.