Nhiều quốc gia chọn biện pháp phong tỏa, khu vực công cộng và điểm du lịch nổi tiếng bị đóng cửa trở nên hiu quạnh trong thời kỳ dịch bệnh.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Nguyễn Ngọc Thiện.
Ảnh: Nguyễn Ngọc Thiện.

Đường Ngô Đức Kế, Quận 1 vắng bóng người qua lại hôm 29/3, phía xa là tháp Bitexco. Tòa nhà cao tầng Bitexco là một trong những công trình biểu tượng của Sài Gòn với 68 tầng, cao 262,5m, cung cấp 37.000 m2 văn phòng. Từ ngày 1/4 Việt Nam thực hiện cách ly xã hội.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Tang Chhin Sothy/AFP.
Ảnh: Tang Chhin Sothy/AFP.

Toàn cảnh đền Angkor Wat, công trình biểu tượng tại Siem Riep, Campuchia vắng lặng chưa từng thấy do Covid-19. Theo báo cáo của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC), ước tính Covid-19 có thể gây thiệt hại cho ngành du lịch thế giới khoảng 22 tỷ USD.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: EPA-EFE.
Ảnh: EPA-EFE.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng phía ngoài khu vực chùa Wat Suthat Thepwararam để phòng ngừa lây lan Covid-19. Đây là một trong 6 ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan nằm trên đại lộ Bamrung Muang ở thủ đô Bangkok.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Loren Elliott/Reuters.
Ảnh: Loren Elliott/Reuters.

Quang cảnh xung quanh Nhà hát Opera, Sydney, Australia thưa vắng du khách do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Khaled Desouki/AFP.
Ảnh: Khaled Desouki/AFP.

Một công nhân đeo khẩu trang khi đang làm sạch những trụ đèn bên ngoài đền Luxor (Ai Cập) trong không gian vắng lặng. Đền Luxor là quần thể đền thờ nằm ở bờ đông sông Nile, được xây dựng vào năm 140 TCN, trong tiếng Ai Cập, nó được gọi là “nơi linh thiêng phía nam”.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Bandar Aldandan/AFP.
Ảnh: Bandar Aldandan/AFP.

Thánh đường The Grand Mosque tại TP Mecca, Arab Saudi nhìn từ trên cao cho thấy quang cảnh trống vắng không có tín đồ hành hương khi Covid-19 lan rộng ở Trung Đông. Nhà thời này có diện tích 356.800 m2, bao gồm các không gian cầu nguyện ngoài trời và trong nhà, có thể chứa đến 2 triệu tín đồ.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Mandel Ngan/AFP.
Ảnh: Mandel Ngan/AFP.

Một người đạp xe soi bóng trên mặt nước đọng lại tại Hồ phản chiếu (Reflecting Pool) được tháo cạn nước để bảo trì ở Washington, DC hôm 26/3, Mỹ. Hồ nước này nằm giữa Đài tưởng niệm Washington (ảnh) và Nhà tưởng niệm Lincoln.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Riccardo De Luca/ANADOLU AGENCY.
Ảnh: Riccardo De Luca/ANADOLU AGENCY.

Đài phun nước Trevi, TP Rome, Italy không một bóng du khách hôm 12/3, trong bối cảnh Covid-19 hoàn hành tại quốc gia này. Đài cao 26,3 m và rộng 49,15 m, là đài phun nước lớn nhất ở Rome và là một trong các đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Matt Dunham/AP.
Ảnh: Matt Dunham/AP.

Một người đạp xe ngang qua Cung điện Buckingham của Hoàng gia Anh, trung tâm London hôm 24/3. Tới 27/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, hiện đang tự cách ly song vẫn đứng đầu chiến dịch của chính phủ chống lại dịch Covid-19.

10 điểm đến nổi tiếng hiu quạnh trong Covid-19. Ảnh: Lionel Bonaventure/AFP.
Ảnh: Lionel Bonaventure/AFP.

Nhân viên bảo vệ dẫn chú chó tuần tra phía trước khu vực Khải hoàn môn Carrousel, Paris, Pháp ngày 21/3. Khải hoàn môn Carrousel nằm giữa bảo tàng Louvre và vườn Tuileries, bên cạnh sông Seine, phức hợp công trình này được UNESCO công nhận Di sản thế giới vào năm 1990.

Huỳnh Phương (Theo USA Today, Travel and Leisure, vnExpress)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.