Covid-19 khiến các điểm tham quan trên thế giới trở nên vắng lặng, những "du khách" duy nhất ở đây là công nhân làm vệ sinh, khử trùng.

Ảnh: EPA.
Ảnh: EPA.

Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, phun thuốc khử trùng tại chùa Shwedagon ở Yangon, Myanmar, nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 ngày 31/3. Đây cũng là ngày quốc gia này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh, tại bệnh viện ở Yangon.

Ảnh: Julian P.Christo/Reuters.
Ảnh: Julian P.Christo/Reuters.

Phun khử trùng tại Tanah Lot, thị trấn Tabanan, một trong những ngôi đền được ghé thăm và chụp ảnh nhiều nhất Bali, Indonesia. 

Ngôi đền có từ thế kỷ 16, xây dựng bởi Dang Hyang Nirartha, một nhân vật tôn giáo đáng kính ở Bali. Ngôi đền nằm cách bờ biển khoảng 300 m, từ xa nhìn lại như một hòn đảo giữa đại dương.

Ảnh: Vishal Bhatnagar/NurPhoto.
Ảnh: Vishal Bhatnagar/NurPhoto.

Phun khử trùng tại cung điện Hawa Mahal, Jaipur, Ấn Độ. Kiến trúc còn được gọi tên là Cung điện của gió, được xây dựng bằng sa thạch hồng, với 953 ô cửa sổ. Với thiết kế đặc biệt, phụ nữ hoàng gia có thể nhìn ngắm đường phố mà không sợ bị người ngoài trông thấy.

Ảnh: Amr Abdallah Dalsh/Reuters.
Ảnh: Amr Abdallah Dalsh/Reuters.

Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Kim tự tháp, thành phố Giza, Ai Cập ngày 25/3. Đây là một trong 7 kỳ quan thế giới và là công trình kiến trúc nhân tạo cao nhất thế giới cho đến khi tháp Eiffel được xây dựng năm 1889.

Tất cả các điểm du lịch, địa điểm khảo cổ và bảo tàng của Ai Cập đều đóng cửa từ 23/3, trước sự bùng phát Covid-19 ở nước này.

Ảnh: EPA.
Ảnh: EPA.

Xe phun thuốc khử trùng trên đường phố trước Đấu trường La Mã, di sản thế giới của UNESCO, ngày 24/3, do tình trạng khẩn cấp của Covid-19 ở Rome. Trước khi dịch bệnh bùng phát, kỳ quan thế giới thu hút khoảng 7,4 triệu du khách mỗi năm.

Italy là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19. Cho đến 20/4, nước này ghi nhận gần 179.000 ca nhiễm và 23.660 người tử vong.

Ảnh: EPA-EFE.
Ảnh: EPA-EFE.

Nhân viên vệ sinh khử trùng các khu vực gần tháp nghiêng Pisa, Italy ngày 17/3, trong những ngày đầu quốc gia này áp lệnh cấm di chuyển toàn quốc và yêu cầu người dân ở nhà. 

Tòa tháp được xây dựng từ thế kỷ 12, là một trong những biểu tượng của Italy, thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Ảnh: Emrah Gurel/AP.
Ảnh: Emrah Gurel/AP.

Nhân viên mặc đồ bảo hộ, dọn vệ sinh trước nhà thờ Hồi giáo Xanh ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh: Umit Bektas/Reuters.
Ảnh: Umit Bektas/Reuters.

Nhóm công nhân khử trùng tại cung điện Dolmabahce, thành phố Istanbul ngày 11/3. Cho đến 20/4, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận 86.306 ca nhiễm Covid-19. Bộ Nội vụ cho biết sẽ hạn chế đi lại giữa 31 thành phố trong 15 ngày, bắt đầu từ 18/4.

Ảnh: Maxim Shemetov/Reuters.
Ảnh: Maxim Shemetov/Reuters.

Phun khử trùng đường phố ở Moscow, Nga. Theo Reuters, từ 28/1 thành phố đã tạm dừng miễn thị thực cho du khách đến từ Trung Quốc để ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, thành phố vẫn là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và được coi là tâm dịch của Nga.

Trước đó, năm 2019, Moscow đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch. Thành phố thu hút du khách với những di tích như Quảng trường Đỏ, nhà thờ thánh Basil, điện Kremlin...

 
Lan Hương (Theo Insider, vnExpress)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.