Những khách quốc tế đầu tiên đến Phuket ăn nghỉ ra sao?

Được tạo lúc 05/07/2021 05:49 Facebook Google + LinkedIn Twitter

Phuket Thái Lan Covid-19 Sự kiện

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, ông bà Smith người Anh rời khỏi phòng đi ăn sáng và nằm dài bên bể bơi.

Phiếu thông báo kết quả xét nghiệm âm tính nCoV của hai du khách Anh Stuart và Angela Lucy Smith được đặt trước cửa phòng khách sạn vào sáng ngày 2/7, cũng là ngày thứ hai họ đến Phuket khi nơi đây vừa mở cửa. Sau đó, cặp đôi rời phòng để ăn sáng và nằm dài bên hồ bơi tại khách sạn Wyndham Grand.

Hai vợ chồng du khách người Anh Smiths chụp ảnh tại khách sạn hôm 2/7. Ảnh: Angela Lucy Smiths/Straits Times.
Hai vợ chồng du khách người Anh Smiths chụp ảnh tại khách sạn hôm 2/7. Ảnh: Angela Lucy Smiths/Straits Times.

Nhà Smith là những du khách quốc tế đầu tiên đã tiêm phòng hai mũi vaccine được phép đi khắp Phuket mà không cần kiểm dịch theo chính sách của hòn đảo. Angela Smith, 47 tuổi, cho biết gần như mọi nhân viên khách sạn đã đến và chào đón hai vợ chồng. "Họ cảm ơn chúng tôi vì đã nỗ lực đến cùng để tới đây", cô nói.

Hai vợ chồng đang làm trong lĩnh vực giáo dục tại Qatar. Dù đi du lịch quốc tế thời dịch bệnh phức tạp hơn trước dịch nhiều lần, họ vẫn quyết tâm thực hiện kỳ nghỉ hè hàng năm của mình ở Thái Lan. Đây là điều hai vợ chồng đã bỏ lỡ vào năm ngoái. Họ nhận được giấy phép nhập cảnh Thái Lan chỉ một ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ dưỡng, họ đã bơi cả ngày trong khách sạn cho đến chiều muộn. Sau đó, họ ăn bữa nhẹ và uống cocktail. "Chúng tôi dành phần lớn thời gian trong ngày tại quầy bar bên hồ bơi để thư giãn cùng nhân viên ở đây. Những người này đã dành rất nhiều thời gian để pha các loại cocktail khác nhau cho chúng tôi. Họ nói rằng quầy bar mới mở và đang tìm kiếm các ý tưởng mới cho sản phẩm".

Vào tối ngày 2/7, hai du khách rời khách sạn ở gần bãi biển Nai Harn và đi dạo. Đến lúc này, các vị khách mới có cái nhìn tận mắt về việc đại dịch tàn phá Phuket thế nào. "Trước đây chúng tôi thường đến các nhà hàng bán đồ ăn địa phương, nơi có những người phụ nữ lớn tuổi nấu ăn. Chúng tôi thích điều này. Nhưng tối nay, chúng tôi thấy nhiều nhà hàng không mở cửa. Điều này thật đáng buồn", Angela nói.

Tại những con đường nơi thường ồn ào với các loại xe đông đúc, hiện tại chỉ có khoảng 10 người qua lại vào buổi tối. Đó dường như không phải là một Phuket mà họ từng biết.

Jeremy Ansell, 51 tuổi đến từ Israel, lần đầu đến Phuket nên chưa từng thấy cảnh nơi đây đông đúc. Nhưng khi dạo chơi trên bãi biển Kata vào ngày 2/7, anh cũng cảm thấy lạ lẫm vì nơi đây quá vắng vẻ. Trên bãi biển lúc đó chỉ có gia đình anh là du khách. Ansell nói ước mình đã đến nơi đây trước dịch. "Những người từng đến đây có thể biết được sự đông đúc, ồn ào tại các quán bar, câu lạc bộ đêm. Nhưng giờ nó yên tĩnh quá. Giống như bạn đang ở trên một hòn đảo của riêng bạn vậy".

Jeremy Ansell đứng thứ hai từ phải qua cùng gia đình đến thăm Phuket lần đầu. Ảnh: Jeremy Ansell/Straits Times.
Jeremy Ansell đứng thứ hai từ phải qua cùng gia đình đến thăm Phuket lần đầu. Ảnh: Jeremy Ansell/Straits Times.

Khoảng 1.000 khách du lịch đã đến Phuket thông qua chương trình "hộp cát" từ 1 đến 3/7. Nếu thành công, Chính phủ Thái Lan tiếp tục mở rộng sang các điểm đến khách như Samui và Krabi. Hai nơi này cho phép khách du lịch đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine tới thăm các khu vực được chỉ định. Đây là những nơi an toàn, khi dân cư đều được tiêm vaccine và các quy trình chăm sóc sức khỏe được thực hiện nghiêm ngặt.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, Thái Lan đón khoảng 35.000 khách quốc tế. Năm 2019, họ đón gần 40 triệu lượt khách.

Anh Minh (Theo Straits Times, vnexpress)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.