Thái Lan tìm cách giúp khách bớt thời gian cách ly khi trở về

Được tạo lúc 24/06/2021 04:54 Facebook Google + LinkedIn Twitter

Phuket Thái Lan Covid-19 Sự kiện

Không chỉ miễn cách ly cho người đến Phuket, TAT đang nghĩ cách giúp những du khách quốc tế về nhà mà không phải cách ly nhiều ngày.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang hướng tới kế hoạch nghĩ cách giúp những vị khách quốc tế đến Thái Lan được miễn hoặc giảm thời gian cách ly khi trở về quê nhà. Người đứng đầu TAT, Tổng cục trưởng Yuthasak Supasorn, cho biết: "Dù khách quốc tế có thể đến thăm các khu vực được chỉ định tại Thái Lan và miễn cách ly, nhưng họ có thể vẫn phải đối mặt với điều này khi trở về nhà. Lý do là Thái Lan vẫn bị coi là nơi có nguy cơ cao về dịch bệnh".

Kế hoạch mở cửa Phuket đón khách quốc tế từ 1/7 được những người làm trong ngành dịch vụ tại Thái Lan đánh giá là: xứng đáng để mạo hiểm, khi ngành du lịch của quốc gia này đã phải chịu thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh.  Ảnh: Chuttersnap/Unsplash.
Kế hoạch mở cửa Phuket đón khách quốc tế từ 1/7 được những người làm trong ngành dịch vụ tại Thái Lan đánh giá là: xứng đáng để mạo hiểm, khi ngành du lịch của quốc gia này đã phải chịu thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh.  Ảnh: Chuttersnap/Unsplash.

Phương án được TAT hướng đến là tạo ra "bong bóng thành phố", một hình thức tương tự hành lang du lịch an toàn được nhiều nước áp dụng trước đây. Theo đó, du khách nhập cảnh sẽ chỉ ghé thăm các điểm đến có nguy cơ dịch bệnh thấp tại Thái Lan. Những thành phố này đều là các điểm an toàn, nằm trong mô hình "hộp cát".

Đối tượng du khách đầu tiên mà TAT hướng đến cho mô hình "bong bóng thành phố" này là những vị khách đến Thái Lan với mục đích "chữa trị và sinh đẻ". Những người này sẽ đi theo một hành trình cố định, thay vì đi khắp nơi như du khách thông thường. Tiếp đó, TAT sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao và Bộ sẽ thay mặt TAT thông báo với đại sứ quán các nước đặt trụ sở tại Thái Lan rằng các địa điểm như Phuket, Koh Samui là an toàn, số lượng ca mắc mới thấp bởi du khách và cư dân đều đã được tiêm vaccine. Từ đó, TAT tin rằng du lịch Thái Lan sẽ xây dựng niềm tin với các quốc gia trên thế giới, khuyến khích họ nới lỏng các hạn chế đi lại với đất nước chùa vàng, đồng thời nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch, cách ly khi du khách trở về nước họ.

Hiện các thị trường tiềm năng cho hiệp định du lịch song phương của Thái Lan là Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận phải tạm dừng sau khi làn sóng dịch bệnh mới bùng phát ở Thái Lan. Ông Yuthasak cho biết chính phủ cũng có kế hoạch hút khách đến từ một số thành phố ở Việt Nam, Trung Quốc ghé thăm Chiang Mai, theo các lộ trình được sắp xếp. Tuy nhiên sau khi tình hình dịch bệnh bùng phát tại Quảng Châu, Trung Quốc, kế hoạch này cũng tạm ngừng.

Hôm qua, Chính phủ Thái Lan đã chấp thuận kế hoạch "hộp cát Phuket", cho phép khách quốc tế tiêm vaccine Covid-19 không cần cách ly 2 tuần, có hiệu lực từ 1/7. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo hôm qua, Phó phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Natapanu Nopakun cũng cho biết chính phủ đã có "kế hoạch B" về chương trình "Hộp cát Phuket". Trong trường hợp bùng phát dịch bệnh, chương trình đón khách này có thể xem xét tạm ngừng, hoặc ngừng hẳn.

Anh Minh (Theo Bangkok Post, vnexpress)

Bình luận

Người vô danh
Vui lòng nhập cảm nghĩ của bạn
Chưa có bình luận.